Những điều cần lưu ý khi mang xe máy đi bảo dưỡng dịp cận Tết

Tết sắp đến, nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe máy tăng cao. Vậy trong dịp cận Tết, đem xe máy đi bảo dưỡng cần lưu ý những gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:
 
Kiểm tra và thay dầu máy cho xe: Dầu máy cần được thay định kỳ vì chúng có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn và giảm nhiệt cho xe máy. Vậy nên khi đem xe máy đi bảo dưỡng dịp Tết, bạn cần kiểm tra xem tình trạng của dầu máy thế nào và đã đến lúc phải thay dầu máy hay chưa. Thông thường, dầu máy cần thay khi xe chạy được khoảng 2000 – 3000km hoặc sau khi xe bị ngập nước nên bạn cần lưu ý những điều này nhé!
 
bao duong xe may can tet
Kiểm tra bảo dưỡng xe máy dịp cận Tết
 
Thay dầu phanh và má phanh: Để có thể điều khiển xe máy an toàn, dầu phanh và má phanh luôn cần ở trong trạng thái tốt nhất. Nếu để má phanh bị mòn và tiếp tục sử dụng, đĩa phanh sẽ bị vênh và đây là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này, rất thiếu an toàn khi sử dụng xe. Chính vì vậy, khi sửa chữa hay bảo dưỡng xe máy dịp cận Tết, bạn cần lưu ý đến việc thay má phanh. Ngoài ra, nếu dầu phanh bị nhiễm tạp chất cũng có thể làm giảm hiệu quả của phanh, khiến phanh bị cứng, giật khi sử dụng. Vậy nên sau khoảng 15000 – 20000km vận hành, bạn nên thay dầu phanh một lần để đảm bảo hoạt động của xe máy.
 
Kiểm tra bugi: Bugi có vai trò quan trọng trong việc đánh lửa tạo chuyển động cho xe khi khởi động. Nếu bugi gặp vấn đề, xe máy của bạn có thể sẽ hao xăng hơn, hoạt động kém hơn thậm chí không khởi động được. Bạn có thể quan sát bugi để nhận biết tình trạng của xe máy và đương nhiên kiểm tra/ thay mới bugi là điều không thể quên khi bảo dưỡng xe máy.
 
bao duong xe may dip Tet
Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy dịp Tết
 
Vệ sinh lưới lọc gió: Đây là bước bảo dưỡng xe máy dễ bị bỏ qua nhất. Khi lọc gió bị bẩn, luồng không khí sạch không thể đi vào bên trong máy gây hiện tượng xe chạy yếu, không đốt hết nhiên liệu, hao xăng. Vậy nên bạn cần vệ sinh lưới lọc gió thường xuyên và khoảng 10000km, bạn nên thay lưới lọc gió 1 lần.
 
Thay dây cu-roa: Dây cu-roa là bộ phận truyền động chính của xe, chịu lực căng lớn nên rất dễ bị mòn, khiến xe hoạt động ì ạch, nóng máy. Nếu dây cu-roa đứt, xe máy sẽ mất truyền động và không thể hoạt động được. Vậy nên khi bảo dưỡng xe máy, cần kiểm tra và thay dây cu-roa ngay nếu thấy có dấu hiệu bị nứt trên dây.
 
Thay nước làm mát: Các loại xe tay ga hiện nay đều sử dụng nước làm mát là chủ yếu. Vì vậy bạn cần chú ý tới việc thay nước làm mát để xe hoạt động tốt hơn, giảm nhiệt và tiết kiệm xăng khi sử dụng. Khoảng 10000km bạn nên thay nước làm mát cho xe, nếu như xe leo đồi dốc thì có thể nhanh hơn.
 
bao duong xe may
Các bước kiểm tra bảo dưỡng xe máy dịp Tết
 
Ngoài ra, khi bảo dưỡng xe máy vào dịp Tết bạn cũng nên kiểm tra cổ phốt, giảm sóc trước/sau, tra dầu tay ga cũng như dây ga, chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, căn chỉnh xúp páp, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy nếu là bình nước. Đối với xe phun xăng điện tử, cần kiểm tra và vệ sinh vòi phun, kiểm tra/thay thế lọc bơm xăng (nếu cần), kiểm tra hoạt động các cảm biến, các chi tiết trong hệ thống phụ xăng. Cũng nên bảo dưỡng nhông xích tải, tra mỡ trục càng sau, kiểm tra cần khởi động, giàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống khung xe và công đoạn cuối cùng là rửa xe.
 
Tổng hợp