Giá xe máy tăng chóng mặt dịp cận Tết

Vẫn như thường lệ, dịp cuối năm luôn là dịp giá xe máy tăng cao bất ngờ. Nhiều mẫu xe có giá bán cao hơn giá đề xuất cả chục triệu đồng.
 

Nhu cầu tăng cao, xe máy đồng loạt tăng giá

 
Xe máy tăng giá chóng mặt dịp cận Tết
 
Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp gần Tết nhu cầu mua xe của người dùng lại tăng cao và các mẫu xe lại đồng loạt tăng giá. Tuy giá bán đề xuất của các mẫu xe không thay đổi, tuy vậy tại các đại lý ủy quyền, giá bán của các mẫu xe vẫn chênh lệch nhất định so với giá đề xuất và cả giữa các đại lý với nhau. Với các xe máy Honda, các mẫu xe được bán với mức giá chênh lệch từ 500 ngàn đến 18 triệu đồng. Trong đó, Honda SH 150i ABS là mẫu xe có mức đội giá cao nhất, có nơi bán cao hơn giá niêm yết tới 19 triệu đồng. Phiên bản CBS xủa mẫu xe này cũng có mức giá cao hơn tới 13 triệu đồng so với giá niêm yết của Honda Motors. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với những dòng xe phổ biến và được ưa chuộng, trong khi đó Honda Winner được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá niêm yết lên tới 7 triệu đồng. Honda Wave Alpha và Honda Blade cũng được bán với giá thấp hơn giá niêm yế từ khoảng 500 ngàn đến 1.5 triệu đồng. Trong khi các mẫu xe của Honda có hiện tượng bị thổi giá mạnh thì Yamaha và Piaggio lại khá “yên tĩnh”. Nếu như các mẫu xe của Yamaha chỉ có giá bán cao hơn so với giá niêm yết khoảng vài triệu đồng thì Piaggio lại có khá nhiều ưu đãi dịp Tết dành cho khách hàng nhằm thúc đẩy doanh số cuối năm.
 

Do đâu lại có hiện tượng tăng giá và sự khác biệt giữa các hãng xe

 
Các hãng xe và dòng xe có sự khác biệt về mức độ tăng giá
 
Nói về chuyện tăng giá xe máy cuối năm, nguyên nhân chính của sự khác biệt giữa các hãng xe là do mức độ phổ biến, ưa chuộng của các mẫu xe và hình thức kinh doanh của từng thương hiệu. Hiện nay, Honda đang là thương hiệu xe máy được ưa chuộng nhất và chiếm phần lớn thị phần xe máy Việt, chính vì vậy dù giá bán cao hơn rất nhiều so với giá đề xuất thì xe máy Honda vẫn rất ăn khách. Thêm vào đó, Honda không phân phối trực tiếp xe máy đến người tiêu dùng qua cửa hàng giới thiệu mà thông qua các HEAD. Hình thức kinh doanh này có nghĩa là Honda không ký gửi sản phẩm của mình tại các đại lý ủy quyền mà hãng bán trực tiếp các sản phẩm của mình cho từng HEAD. Như vậy, các HEAD vốn không thuộc quyền quản lý của Honda và giá bán xe do từng HEAD quyết định do đây là tài sản đã thuộc về HEAD nên Honda không có quyền can thiệp.
 
Trong khi đó, Yamaha và Piaggio hiện nay phân phối sản phẩm chủ yếu qua các đại lý do chính hãng quản lý nên hiện tượng tăng giá rất ít xảy ra, hoặc chỉ xảy ra ở một số cửa hàng ủy quyền mà thôi. Bên cạnh đó, thị phần của Yamaha và Piaggio khá ổn định, thấp hơn nhiều so với Honda nên hiện tượng đội giá cũng ít hơn so với đối thủ.
 
Trên thực tế, việc xe có bị đội giá lên cao hay không chịu ảnh hưởng khá nhiều từ thái độ của người mua. Tốt hơn hết, người mua nên cân nhắc và lựa chọn xe theo sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính thay vì chạy theo trào lưu. Không nên mua các mẫu xe bị đội giá quá cao vì phương án này hoàn toàn không kinh tế, có như vậy giá xe trên thị trường mới ổn định và dịch chuyển theo chiều hướng có lợi cho người tiêu dùng.

>>> Giá xe Yamaha NVX 155
>>> Giá xe Yamaha Janus
 
Tổng hợp